Bị móm có nên niềng răng?

Răng móm là hiện tượng sai lệch khớp cắn không chỉ làm ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai, việc phát hâm của nhiều người. Nguyên nhân khiến móm có thể do răng hoặc do xương, hoặc có thể do cả hai nguyên nhân. Vậy bị móm có nên niềng răng? tẩy trắng răng có tốt không?Bị móm có nên niềng răng?
Bị móm có nên niềng răng?

Bị móm có niềng răng được không?


Bị móm có niềng răng được không? niềng răng hô có phải nhổ răng không? Răng móm là sự sai lệch của các khớp cắn, khớp hàm dưới nằm ngoài khớp hàm trên nên tình trạng này ảnh hưởng đến khuôn mặt, khó khăn khi ăn uống và vệ sinh. Để xác định được bị móm có nên niềng răng, bạn cần phải biết được rõ tình trạng móm của mình như thế nào. Trong nha khoa, móm được chia thành 3 loại đó là móm do răng, móm do xương và móm do cả răng và xương. Mỗi loại sẽ có cách chữa trị khác nhau. 

- Móm do răng: Là tình trạng các răng hàm dưới mọc sai vị trí, thay vì mọc song song theo phương thẳng đứng thì chúng lại mọc chìa ra phía ngoài quá mức so với răng hàm trên. Lúc này, niềng răng móm là phương pháp được bác sĩ chỉ định và là phương pháp duy nhất có thể giúp khắc phục tình trạng móm.

- Móm do xương: Tình trạng này xảy ra khi xương hàm dưới phát triển quá mức khiến cả hàm bị ra phía trước so với hàm trên và với cấu trúc khuôn mặt. Đối vời tình trạng này, phẫu thuật chỉnh hàm móm là cách tốt nhất. Đây là kỹ thuật khắc phục hàm hô móm hiện đại, chữa móm chỉ trong 1 lần thực hiện và duy trì kết quả đến trọn đời.

- Móm do cả xương và răng: Là sự kết hợp của tình trạng vòm răn hàm dưới mọc chìa ra ngoài quá mức và khung xương hàm dưới phát triển quá mạnh. Loại móm này rất khó điều trị, đồi hỏi kỹ thuật cao. Cách khắc phục tốt nhất là thực hiện niềng răng móm trước sau đó phẫu thuật hàm móm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bác sĩ sẽ làm ngược lại. Điều này phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của mỗi người.

Để biết được bị móm có nên niềng răng, bạn cần đến nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ thăm khám xác định chính xác loại móm và chỉ định phương pháp phù hợp nhất.


Một số thông tin về niềng răng móm


Khi đã có câu trả lời cho việc niềng răng móm, để quy trình điều trị được thuận lợi, bạn cần phải biết rõ một số thông tin sau:


Thời gian niềng răng móm


Niềng răng là kỹ thuật dùng lực kéo để răng có thể di chuyển đến trạng thái phù hợp, với lực kéo rất nhỏ nên bạn sẽ không có cảm giác khó chịu hay đau nhức. Tuy nhiên, nếu bị va chạm hay mắc cài bị bung thì có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức và tình trạng này có thể khắc phục nhanh chóng khi mắc cài được bác sĩ điều chỉnh lại. 

Thời gian niềng răng móm sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật niềng răng, tình trạng răng của bệnh nhân, loại mắc cài sử dụng,…Thông thươngg, niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm nữa, quá trình này phụ thuộc nhiều ở tiến độ di chuyển và sắp xếp nhanh của răng chứ không phải nhờ hoàn toàn vào các bác sĩ.


Giá niềng răng móm


Chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào mức độ móm, loại mắc cài,…Với mỗi loại mắc cài, dựa theo từng ưu điểm của chúng mà mức giá cũng chênh lệch rất nhiều. Nếu bạn muốn biết rõ hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được các bác sỹ tư vấn và báo giá cụ thể.

Những giải đáp bị móm có nên niềng răng ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có kiến thức bổ ích về nha khoa, dựa vào đó lựa chọn được phương pháp khắc phục cho hàm răng của mình phù hợp.

Bài viết được trích nguồn tại: https://niengrangnguoilondangluu.blogspot.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578 

TG: VT

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget