Những hiểm họa từ thói quen xỉa răng

Một hàm răng chắc khỏe, luôn là điều mong muốn của mỗi người. Nó không chỉ đảm bảo thẩm mỹ, mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai, nghiền thức ăn hiệu quả, giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đảm bảo sức khỏe. Hiện nay, thói quen xỉa răng sau mỗi bữa ăn được xem là một thói quen của đại đa số người Việt. Nhưng, xỉa răng có nhiều tác hại tiềm ẩn đến răng miệng. Cùng tìm hiểu nhé!

Gây viêm lợi

Khi khe răng rộng, các thức ăn thừa còn bám lại trong kẽ răng tạo thành bựa răng – hình thành môi trường sinh trưởng tốt cho vi khuẩn. Bựa răng kết hợp với các chất khoáng trong nước bọt sẽ đóng thành vôi răng. Lớp vôi này tác động lên men răng cộng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn gây viêm lợi, khiến lợi chảy máu và đau nhức kéo dài.


Tổn hại lợi và xương răng

Khi dùng tăm loại bỏ thức ăn còn vương lại, những chiếc gai gỗ nhỏ trên tăm sẽ chọc vào hàng lợi mềm trên hàm răng. Đôi khi không cẩn thận có thể gây rách lợi, chảy máu. Vi khuẩn trên tăm và trong khoang miệng từ đó qua vết thương hở mà đột nhập sâu vào lợi, gây viêm tấy.


Nếu thường xuyên phải chịu những tổn hại như vậy, lợi và xương chân răng sẽ dần dần nhỏ lại. Những khe răng của bạn sẽ rộng ra, gây thưa răng mất thẩm mỹ, hơn nữa còn tạo chỗ hở cho thức ăn giắt vào, ảnh hưởng vệ sinh răng miệng.

Nuốt phải hóa chất độc hại từ tăm kém chất lượng

Hiện nay những cơ sở sản xuất kém đảm bảo sẽ sử dụng các hóa chất tẩy trắng để làm trắng tăm. Những hóa chất không có nguồn gốc này theo đường nước bọt mà đi vào cơ thể, lâu ngày tích tụ sẽ gây hại cho sức khỏe. Một số loại hóa chất tẩy trắng còn có nguy cơ gây ung thư cao.

Khi sử dụng tăm cần nhẹ nhàng và cẩn thận, hoặc bạn có thể chuyển sang các phương thức vệ sinh răng miệng khác như chỉ nha khoa, nước súc miệng nhé!

TG: MT

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget